Công tác chứng thực điện tử trên địa bàn xã Hào Phú năm 2024

Thực hiện Nghị định số 45/2020/NĐ-CP về thực hiện thủ tục hành chính trên môi trường điện tử, 100% các loại giấy tờ của lãnh đạo, nhân viên và người lao động của Công ty Cổ phần Prime Hào Phú được chứng thực điện tử. Kết quả đó cho thấy, sự tích cực triển khai thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ trong công tác CCHC của UBND xã, hướng tới xây dựng nền hành chính minh bạch, chuyên nghiệp, hiện đại để phục vụ Nhân dân ngày càng tốt hơn.

Chứng thực có ý nghĩa quan trọng đối với quyền lợi của công dân, cũng như đóng góp cho phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là trong mối quan hệ với cải cách thủ tục hành chính, cải cách tư pháp. Chính vì vậy, UBND xã đã tích cực chỉ đạo, tuyên truyền, vận động các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp và cá nhân biết về lợi ích và quy trình thực hiện chứng thực bản sao điện tử từ bản chính trên Cổng dịch vụ công quốc gia, nhờ đó mà người dân hiểu ý nghĩa và tăng nhu cầu chứng thực bản sao điện tử từ bản chính.

Công dân thực hiện chứng thực tại Bộ phận Một cửa xã Hào Phú

Kết quả trong năm 2023, UBND xã thực hiện chứng thực bản sao điện tử  272 bản, thu phí 741.000 đồng. Tính đến ngày 22/02/2024, Ủy ban nhân dân xã chứng thực điện tử với 113 bản, thu phí 382.000 đồng, đạt tỷ lệ 41,5% so với năm 2023.

Trong thời gian tới, UBND xã tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp tuyên truyền, vận động Nhân dân bằng các nội dung, hình thức dễ hiểu và thực hiện nghiêm túc Kế hoạch số 05/KH-UBND ngày 16/01/2024 của UBND xã Hào Phú về cải cách hành chính năm 2024 để công tác chứng thực điện tử đạt kết quả cao./.