Chủ tịch Hội Nông dân xã Hào Phú – Dũng sĩ diệt chuột của nhà nông

Ông Nguyễn Văn Thành - Chủ tịch Hội Nông dân xã Hào Phú được mệnh danh Dũng sĩ diệt chuột của nhà nông

Với trình độ chuyên môn và kinh nghiệm công tác nhiều năm, ông Nguyễn Văn Thành – Chủ tịch Hội Nông dân xã thường xuyên thăm đồng, hướng dẫn Nhân dân cách phòng trừ sâu bệnh hại lúa. Bên cạnh đó, ông chủ động diệt chuột, hướng dẫn Nhân dân đồng loạt diệt chuột trên các cánh đồng mang lại hiệu quả cao. Phương pháp diệt chuột thủ công, không sử dụng thuốc, an toàn và hiệu quả.

Ông Nguyễn Văn Thành - Chủ tịch Hội Nông dân xã

Nắm được đặc tính và cách di chuyển của chuột, ông Nguyễn Văn Thành đã mua bẫy sẵn sau đó chỉnh sửa lại toàn bộ lẫy, ghim. Ông chia sẻ: Trước khi bẫy chuột phải sử dụng nút sắt để vuốt ghim cài nhiều lần để ghim có độ trơn, nhạy. Chuột có mũi rất thính và có tính đa nghi, chính vì vậy, sau khi chuột dính bẫy, các bẫy này phải được rửa sạch để tái sử dụng cho lần sau. Chính vì vậy, tỷ lệ chuột dính bẫy lên đến 95%.

Tỷ lệ chuột dính bẫy đạt 95%

Với phương châm “Ở đâu có chuột, ở đó có ông Thành”, Nhân dân yêu quý đã đặt cho ông biệt danh “Dũng sĩ diệt chuột”. Ông đã góp phần phát triển kinh tế của thôn, của xã, góp phần vào quá trình xây dựng nông thôn mới trong lộ trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp nông thôn.