ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN SƠN DƯƠNG CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH XÃ HÀO PHÚ ĐẠT CHUẨN NÔNG THÔN MỚI

Sáng ngày 27/4/2024, UBND huyện Sơn Dương long trọng tổ chức lễ công bố xã Hào Phú đạt chuẩn nông thôn mới năm 2022. Dự và chỉ đạo buổi Lễ có các đồng chí: Âu Thế Thái - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, phó Trưởng ban thường trực Ban tổ chức Tỉnh ủy; lãnh đạo một số sở ngành của tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Huyền - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Sơn Dương; đồng chí Giang Tuấn Anh - Phó bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí Ban Thường vụ Huyện ủy, BCH Đảng bộ huyện, lãnh đạo một số phòng ban của huyện. Đại diện lãnh đạo các xã, lân cận.
Đại biểu xã có các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban chấp hành Đảng bộ, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội xã; Nguyên bí thư, chủ tịch xã qua các thời kỳ; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trên địa bàn; Bí thư chi bộ, trưởng thôn.

Các đại biểu dự buổi Lễ

Sau 10 năm triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới, với sự quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận, nỗ lực của nhân dân trên địa bàn, xã Hào Phú đã hoàn thành 19 tiêu chí, về đích nông thôn mới. Trong quá trình thực hiện, xã đã vận dụng linh hoạt, sáng tạo, sử dụng có hiệu quả các nguồn đầu tư của tỉnh, huyện và huy động sức dân, do vậy chỉ trong thời gian ngắn xã đã chỉnh trang và xây mới hàng loạt công trình.
Trong phát triển kinh tế, người dân trên địa bàn đã thay đổi nhận thức, mạnh dạn đưa những cây trồng, vật nuôi có giá trị kinh tế cao vào sản xuất. Đến nay, Hào Phú đã phát triển được nhiều mô hình gia trại tổng hợp mang lại hiệu quả kinh tế cao; nhân dân trong xã đã tích cực phát triển thương mại - dịch vụ, tiểu thủ công nghiệp để từng bước chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông thôn, các cơ sở sản xuất kinh doanh gắn với tạo việc làm, đảm bảo an toàn trong sản xuất kinh doanh có hiệu quả. Trên địa bàn xã có một số ngành nghề cơ bản như nghề cơ khí, mộc, xây dựng, kinh doanh - thương mại.... mở ra cơ hội việc làm lớn cho lao động nông thôn. Thu nhập bình quân đạt 40,84 triệu đồng/ người/ năm; giảm hộ nghèo xuống 12,69% năm 2022, tỉ lệ người dân tham gia BHYT đạt trên 90%; Tình hình an ninh chính trị ổn định, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Đời sống của nhân dân đã được cải thiện rõ rệt, bộ mặt nông nghiệp, nông thôn và nông dân ngày thêm khang trang, đổi mới.
Tại buổi lễ đồng chí: Âu Thế Thái - Tỉnh ủy viên, phó Ban Thường trực Ban tổ chức Tỉnh ủy đã trao Quyết định công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2022 cho xã Hào Phú.
Trong thời gian tới xã Hào Phú tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết; phát triển các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh và xây dựng hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh. Tiếp tục duy trì, nâng cao chất các tiêu chí hướng đến đưa xã đạt nông thôn mới nâng cao, góp phần vào thắng lợi Nghị quyết của Đảng bộ xã đã đề ra.
Một số hình ảnh tại buổi Lễ

Lê Minh Khuê