Sôi nổi các hoạt động đón Xuân Giáp Thìn 2024

Trong các ngày 13 - 15/2, UBND xã Hào Phú đã tổ chức các hoạt động đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Các hoạt động phong phú, thiết thực góp phần tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho cán bộ, công chức và Nhân dân nhân dịp Tết đến, Xuân về; giáo dục, tuyên truyền cho thế hệ trẻ ý thức giữ gìn và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc; đồng thời, củng cố tình đoàn kết trong Nhân dân.

UBND xã đã chỉ đạo Ban Quản lý Đình, Đền, Chùa trên địa bàn xã tổ chức Lễ hội Cầu Đinh, Cầu lão tại Đền Ất Sơn và Lễ hội Đình Quang Tất. Ngày lễ diễn ra tại đền, đình với nghi lễ cổ truyền thể hiện ước mong của Nhân dân năm mới khỏe mạnh, bình an, mưa thuận, gió hòa, mùa màng bội thu. Tại đây, phần hội diễn ra các trò chơi dân gian đặc sắc như: Ném còn, đẩy gậy… tổ chức giao lưu bóng chuyền hơi, dưỡng sinh… Lễ hội là nét sinh hoạt văn hóa tâm linh mang tính cộng đồng làng xóm, thể hiện tinh thần đoàn kết của Nhân dân.

Ném còn ngày xuân

Thực hiện cuộc vận động Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, cùng ngày, UBND xã phối hợp với Hội Nông dân xã và Đoàn Thanh niên xã tổ chức giao lưu bóng đá chào Xuân Giáp Thìn 2024 và kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930  - 03/2/2024), kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên CSHCM (26/3/1931 – 26/3/2024). Tại đây, có sự tham gia của 09 đội thể thao trên địa bàn toàn xã với mong muốn tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, thúc đẩy phong trào thể thao, rèn luyện sức khỏe cho Nhân dân, thông qua giải đấu nhằm thắt chặt tình đoàn kết, gắn bó giữa các thôn.

Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đoàn thể thao tham gia thi đấu

Tham dự lễ khai mạc có lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã, Ban tổ chức mong muốn các đội bóng, các cầu thủ tham gia thi đấu nêu cao tinh thần thể thao cao thượng, thi đấu hết mình, cống hiến cho khán giả những trận bóng hay, những bàn thắng đẹp; các trọng tài làm việc trách nhiệm, công tâm, khách quan; các cổ động viên cổ vũ nhiệt tình, sôi nổi, tiếp sức cho các cầu thủ, góp phần vào thành công chung của giải.

Hoàng Thị Âu