Tuyên truyền Cải cách hành chính, Chuyển đổi số, Luật cư trú, các phương thức lừa đảo trên không gian mạng

Từ ngày 28/7/2023 đến ngày 04/8/2023, Ủy ban nhân dân xã Hào Phú huyện Sơn Dương đã tổ chức 08 buổi tuyên truyền pháp luật cho 460 đại biểu là Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng các tổ chức chính trị thôn và người dân trên địa bàn các thôn: Trại Mít, Đồng Tâm, Phú Đa, Thắng Lợi, Đồng Phú, Quang Tất, Đào Tiến, Phú Thịnh.

Cũng tại buổi tuyên truyền Thiếu tá Ngô Tiến Đạt, Công an xã đã tuyên truyền một số quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường; phòng cháy chữa cháy; Luật cư trú; một số phương thức, thủ đoạn lừa đảo, chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng.

Đồng chí Hoàng Thị Âu, Công chức Văn phòng -thống kê xã và đồng chí Nguyễn Thị Khuyên, Công chức Tư pháp - hộ tịch xã đã tuyên truyền về Cải cách hành chính; Chuyển đổi số; Luật hộ tịch; hai thủ tục liên thông: đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú và cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ dưới 6 tuổi; thủ tục đăng ký khai tử, xóa đăng ký thường trú, trợ cấp mai táng phí, hỗ trợ chi phí mai táng; chứng thực điện tử.

Thông qua buổi tuyên truyền đã giúp cho các đại biểu nâng cao kiến thức pháp luật, nắm được các quy trình về giải quyết thủ tục hành chính trên môi trường điện tử, việc thanh toán không dùng tiền mặt, các quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, hiểu được những tiện ích của việc chứng thực bản sao điện tử từ bản chính từ đó giúp cho người dân khi đến các cơ quan thực hiện thủ tục hành chính dễ dàng hơn./.

Vũ Thị Nga